Sau khi tham khảo ý kiến từ các CLB, VPF đã chốt phương án tổ chức các giải bóng đá V.League và cúp Quốc Gia 2020.

Sau thời gian tạm đóng băng vì dịch bệnh Covid-19, hôm nay Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 đã chốt phương án đưa các trận đấu bóng đá trở lại. Theo đó, NHM sẽ được chứng kiến các cầu thủ của mình thi đấu tại giải cúp Quốc Gia Bamboo Airways 2020 kể từ ngày 15/5 tới. Các trận đấu chỉ được tổ chức sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

Căn cứ tình hình diễn biến tiếp theo của dịch bệnh và chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, BTC Giải sẽ cập nhật và điều chỉnh thời gian kế hoạch tổ chức thi đấu sao cho phù hợp.
Hiện tại hầu hết các CLB đã xả trại để đảm bảo an toàn theo chỉ thị 16 chủ thủ tướng chính phủ về phòng dịch bệnh Covid 19. Chính bởi vậy thời điểm tốt nhất có thể thi đấu trở lại chính là khoảng giữa tháng 5. Phương án này đã được BTC họp bàn với các CLB trong cuộc họp trực tuyến.

Hình ảnh: VPF báo tin vui: Cúp Quốc Gia đi trước, V.League cất bước theo sau! số 1

Bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào giữa tháng 5

Tính đến thời điểm hiện tại (16/4) Việt Nam đã ghi nhận 268 ca nhiễm Covid 19, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh thành vẫn phải thực hiện giãn cách xã hội. Chính bởi vậy tổ thức thi đấu trong điều kiện như thế nào để an toàn nhất vẫn được BTC giải họp bàn. Trước đó VPF đã lên phương án thi đấu tập trung ở miền Bắc hay thi đấu trên sân không khán giả nhưng chưa nhận được sự đồng nhất từ các đội bóng!
Theo kế hoạch vòng loại Cúp Quốc Gia Bamboo Airways 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà giải đấu không thể diễn ra như dự kiến ban đầu… Việc nghỉ dài ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của cầu thủ, bởi vậy hầu hết đều tự chọn cho mình những phải tập phù hợp để không bị hụt hơi khi giải đấu lăn bóng trở lại! Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, các cầu thủ cũng chấp thuận giảm lương để hỗ trợ đội bóng bước qua giai đoạn khó khăn!

Leave a Reply