Nếu được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, VPF có thể tổ chức giải đấu chuyên nghiệp vào giữa tháng 5 bằng loạt trận ở cúp quốc gia 2020.

Trong buổi sáng 16/4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VPF đã có cuộc họp nội bộ sau khi Chính phủ gia hạn quy định giãn cách xã hội đến ngày 22/4. Nội dung cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án để bóng đá Việt Nam trở lại ngay khi được sự cho phép của các cơ quan nhà nước.

Trao đổi với Zing.vn, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VPF – Ông Trần Anh Tú nói: “Việc giãn cách xã hội đến ngày 22/4 tất nhiên sẽ làm cho quỹ thời gian cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bị co hẹp lại, nhưng việc này cũng đã nằm trong tính toán của VPF”.

Bong da Viet Nam co the tro lai vao ngay 15/5 hinh anh 1 Cong_phuong_Phi_Son_zing.jpg
Bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại vào ngày 15/5 bằng các loạt trận ở cúp quốc gia 2020 nếu được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ảnh: Duy Anh.

“VPF dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quay lại vào ngày 15/5 bằng các trận đấu của cúp quốc Gia nếu được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, VPF sẽ phải bám sát tình hình diễn biến của tình hình dịch và chỉ thị của Chính phủ để có các điều chỉnh sát với thực tế”, ông Trần Anh Tú khẳng định.

Về phương án tổ chức đá tập trung khu vựa phía Bắc, người đứng đầu đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho rằng, nếu có đá thì phải đá trong điều kiện an toàn và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện tại, VPF chưa đề xuất phương án khác.

Vừa qua, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan cân nhắc việc cho giải Thai League 1 và 2 diễn ra trở lại vào tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Nhìn nhận về phương án này, ông Trần Anh Tú cho biết đó chỉ là vấn đề để tham khảo chứ không có đánh giá gì.

Cũng trong cuộc trao đổi này, VPF cũng thông tin thời gian các đội cần để chuẩn bị trước khi bóng lăn trở lại là từ 3 đến 4 tuần. Như vậy, nếu các cơ quan có thẩm quyền cho phép, từ sau ngày 22/4 đến ngày 15/5, các đội dự Cúp quốc gia có đúng 3 tuần chuẩn bị thi đấu.

 

Video sẽ chạy sau1
Một ngày làm việc của HLV Park Hang-seo tại VFF Trong bối cảnh V.League 2020 và các giải quốc tế hoãn tổ chức vì dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý vẫn bắt đầu công việc tại VFF từ 10h mỗi ngày.

Leave a Reply